Trải nghiệm mùa hè cùng biển đảo
Trải nghiệm mùa hè cùng biển đảo

Trải nghiệm mùa hè cùng biển đảo

Hè đến cũng là lúc chúng ta tìm cho mình một kì nghỉ đầy thú vị, nhất là biển đảo là điểm đến để bạn lựa chọn cho kỳ nghỉ hè của mình. Đảo Phú Quốc, Hòn Mun, quần đảo An Thới, hòn yến, cù lao chàm… là những điểm trốn nắng dành cho bạn và cũng là nơi có những rạn san hô lunh linh sắc màu.

Quần đảo An Thới (Kiên Giang)

Đến với du lịch Phú Quốc bạn hãy ghé thăm quần đảo An Thới với khoảng 18 đảo lớn nhỏ có nhiều bãi san hô đẹp thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Nơi đây có nhiều vùng biển nước nông, có thể nhìn thấy rõ những rạn san hô ở độ sâu 2 – 4m khi lặn với ống thở, rất phù hợp cho người chưa có kinh nghiệm lặn biển.

Để được trải nghiệm thú vị trên đảo bạn có thể mua tour ở đảo Phú Quốc hoặc tại Hòn Thơm. Đi thuyền trong khoảng 2 giờ và đi cáp treo gần 20 phút là hai cách di chuyển từ đảo Phú Quốc ra Hòn Thơm, trung tâm quần đảo An Thới.

Đến với Phú Quốc mùa hè khi trải nghiệm trên biển bạn có thể thấy rõ san hô ở độ sâu 8 – 10m khi lặn với bình dưỡng khí. Càng xuống sâu, các sinh vật biển càng đa dạng. Giá tour lặn ở các đảo ven Phú Quốc khoảng 280.000 đồng – 350.000 đồng/ người với ống thở, lặn với bình khí từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia tour đi bộ dưới đáy biển giá 950.000 đồng/người.

Cách Phan Thiết khoảng 4 – 5 giờ vượt sóng, đảo Phú Quý là điểm đến thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn, với hệ sinh thái dưới biển còn khá nguyên sơ. Dịch vụ lặn ngắm san hô ở Phú Quốc mới phát triển bạn có thể quan sát xuống độ sâu khoảng 2 – 5m với ống thở và chân vịt.

Các vùng có san hô đẹp và an toàn nhất phải kể đến: Hòn Tranh, Hòn Trứng, Hòn Đen…, từ đảo Phú Quý phải đi cano hoặc thuyền. Tour lặn do người dân địa phương cung cấp có giá trên dưới 250.000 đồng một người.

Bên cạnh biển đảo Hòn Mun nằm trong vịnh Nha Trang, là khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam, với 350 loài san hô đa dạng. Đây là nơi rất thích hợp để ngắ hệ sinh thái dưới biển gồm lặn ống thở, lặn bình dưỡng khí, đi bộ đáy biển, ngồi tàu đáy kính, tham quan viện hải dương học…

Để ngắm san hô mỗi khách phải mua tour, với giá khoảng 700.000 đồng bơi lặn bằng ống thở, từ 1 triệu đồng lặn sâu dùng bình dưỡng khí, từ 1,5 triệu đồng cho tour đi bộ đáy biển, và đi tàu đáy kính khoảng từ 100.000 đồng một người.

Tiếp tục hành trình trải nghiệm mùa hè cùng biển đảo bạn hãy đến với du lịch Phú Yên, khám phá những rạn san hô Hòn Yến là rạn san hô sống nhiều màu sắc, khi thủy triều xuống sẽ lộ thiên, nổi bật bên bờ biển. Du khách có thể đi bộ ra sát bãi san hô để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây.

Theo các bậc cao niên nơi đây thì khi thủy triều thường rút vào buổi chiều đầu hoặc giữa tháng âm lịch, mỗi đợt kéo dài khoảng 2 – 3 ngày. Du khách cần căn thời gian và hỏi trước để có cơ hội ngắm san hô.

Do gần bờ, nên san hô Hòn Yến bị giẫm đạp bởi rất đông lượng khách tham quan, khiến chúng bị chết hoặc biến dạng. Vì vậy, bạn chỉ nên đi bộ theo lối cát phủ giữa các rạn san hô để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh sắc màu.

Đến với Đà Nẵng mùa hè bạn nên đến tham quan đảo Cù Lao Chàm, đây là điểm ngắm san hô tuyệt đẹp. Từ phố cổ Hội An, bạn có thể mua tour hoặc tự túc ra đảo Cù Lao Chàm, với các dịch vụ tính cho mỗi người gồm lặn ống thở 150.000 đồng, lặn bình khí 800.000 đồng, vé cano 300.000 đồng khứ hồi, vé tàu gỗ 50.000 đồng một chiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến những điểm ngắm san hô cùng biển đảo, với những rạn san hô lung linh sắc màu như: Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cù Lao Câu (Bình Thuận), vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận), Rạn Trào (Khánh Hòa), bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), Kỳ Co (Bình Định)…để được hòa mình cùng biển đảo bao la.