Tham quan khu du lịch Mũi Đôi – Hòn Đầu
Tham quan khu du lịch Mũi Đôi – Hòn Đầu

Tham quan khu du lịch Mũi Đôi – Hòn Đầu

Đến với du ịch Nha Trang – Khánh Hòa bạn hãy ghé thăm khu du lịch Mũi Đôi – Hòn Đầu để cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây, nơi mang một vẻ đẹp tự nhiên, mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Nha Trang.

Khu danh lam thắng cảnh Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm tại Bán đảo Hòn Gốm trên vịnh Vân Phong (thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Đây là khu danh thắng cấp quốc gia Mũi Đôi – Hòn Đầu, nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc.

Hiện khu du lịch Mũi Đôi – Hòn Đầu đang được bảo vệ danh thắng cấp quốc gia trong lĩnh vực về biển đảo… hiện khu danh thắng này đã đưa vào điểm tham quan và các tour du lịch Nha Trang đều không bỏ qua điểm đến Mũi Đôi – Hòn Đầu.

Mũi Đôi – Hòn Đầu là điểm cực Đông trên đất liền, là 1 trong 4 điểm cực đất liền Việt Nam bao gồm: Điểm cực Bắc (xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang); điểm cực Nam (mũi Rạch Tàu, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), điểm cực Tây (A Pa Chải – Tá Miếu, xã Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên) và điểm cực Đông ở Mũi Đôi nằm trên bán đảo Hòn Gốm, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Địa danh này được gọi là Mũi Đôi vì tại vị trí này cùng có hai doi đá nhô ra biển, cách đó không xa là hòn đảo nhỏ được cư dân gọi là Hòn Đầu.

Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm cách TP. Nha Trang khoảng 100km. Đến với du lịch Nha Trang du khách có thể khám phá danh thắng Mũi Đôi – Hòn Đầu bằng đường bộ hoặc bằng ghe để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của danh thắng biển đảo Nha Trang.

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo thành bởi những khối đá kỳ thú, muôn hình muôn vẻ nằm giữa một vùng trời nước bao la, Mũi Đôi – Hòn Đầu hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất, khi có dịp tới thăm. Ngoài ra đến đây du khách có thể cắm trại ngay tại đây để đón ánh nắng mặt trời đầu tiên từ điểm cực Đông trên đất liền của tổ quốc.

Trước đây Mũi Đôi – Hòn Đầu được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Việc đưa danh thắng Mũi Đôi – Hòn Đầu vào khai thác du lịch sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch biển đảo vốn có nhiều tiềm năng và hấp dẫn của Nha Trang – Khánh Hòa.