Tham quan Giếng trời Đà Nẵng
Tham quan Giếng trời Đà Nẵng

Tham quan Giếng trời Đà Nẵng

Giếng Trời tọa lạc tại Hòa Vang nằm ẩn mình giữa rừng nên ít người biết đến, nơi đây vẫn còn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Hành trình đi du lịch Đà Nẵng – Giếng Trời bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe máy đi từ con dốc gần nhà giữ xe của khu du lịch Bà Nà là tới nơi.

Khu Giếng Trời là điểm đến đang hút khách nhất hiện nay , dặc biệt là những bạn có niềm đam mê du lịch thích khám phá nhưgnx điều mới lạ. Vì vậy Giếng Trời rất phù hợp với dân phượt (du lịch tự túc). Nếu đi bộ từ ngoài chân núi Bà Nà thì đây thực sự là một chuyến treckking (du lịch đi bộ khám phá) bởi người đi phải vượt qua đoạn đường rừng núi dài hơn 10 km gập ghềnh, trong đó có khoảng 3km rất khó đi.

Cùng với những con dốc dựng đứng, những lớp lá rừng rụng xuống, những hòn đá phủ rêu xanh trơn trượt thì đường đi chủ yếu là lối mòn do người đi rừng và những chiếc xe tạo thành. Hết con đường mòn nhiều dốc, đá sỏi và cây gai rừng là cửa rừng vào Khe lớn, đây là đoạn đường khó đi nhất bởi những hòn đá cuội lớn, nhỏ nằm ngổn ngang nơi đường đi. Những ai từng đi vào Giếng Trời đều rất “ngại” đoạn đường này.

Mặc dù vậy nhưng những dân phượt vẫn không ngại khó khăn về đây chinh phục giếng trời, “Đường lên dốc thẳng đứng rất khó đi nhưng đến đoạn từ Khe lớn vào còn vất vả hơn nhiều bởi những hòn đá lớn, nhỏ nằm ngay giữa dòng nước khiến du khách phải xuống đẩy xe mới vượt qua được. Tuy nhiên, chỉ cần đi qua Khe lớn một đoạn là đã nghe thấy tiếng thác nước chảy vang cả khu rừng. Nhưng để đến được Giếng Trời thì phải để xe lại và đi bộ tiếp 20 phút mới tới” du khách chia sẻ.

Dù đường đi vất vả nhưng những ai đã từng đặt chân tới được Giếng Trời mới thấy được cái thú vị riêng của nó, không phải là chinh phục quãng đường dốc núi gian nan mà chính là vẻ nguyên sơ, hoang dã của khu rừng nằm ở phía Tây thành phố này. Không có cái ồn ào náo nhiệt của phố phường, cũng không có bóng một hàng quán, dịch vụ nào nơi đây, chỉ có con người và thiên nhiên. Sở dĩ khu vực này được gọi là Giếng Trời bởi nó có hồ nước xanh ngắt lúc nào cũng đầy nằm giữa lưng chừng núi với con thác lớn quanh năm tung nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống.

Khu vực Giếng Trời nằm ở gần đỉnh ngọn núi, quanh năm được bao quanh bởi bốn bề là cây và đá nên dù giữa mùa hè nóng bức nhưng nước trong hồ luôn mát lạnh. Đến khu thác nước, khách có thể vào rừng tự chặt chuối làm phao bơi, được trải nghiệm bắt ốc suối, bắt ếch, săn cua đá… Buổi đêm có thể thấy được những con đom đóm sáng lập lòe, nghe được cả tiếng ếch kêu rả rích.

Giếng Trời là điểm đến phù hợp với dân phượt, nếu bạn muốn cắm trại qua đêm, các bạn nên đi theo nhóm đông và mang đầy đủ lương thực cũng như nước uống, ngoài ra nên có các loại thuốc chống côn trùng cắn.

Đến đây du khách được thả mình vào không gian xanh mát của nước, của cây, của mây trời để được nghe tiếng nước chảy, tiếng chim ríu rít, tránh xa sự ồn ào xô bồ náo nhiệt nơi phố thị thường ngày.

Phù hợp tour trekking đây là một dạng du lịch bụi, du lịch đi bộ. Tuy nhiên, những cung đường trekking có phần hoang dã và nguy hiểm hơn, đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe tốt, nắm rõ địa hình ở nơi mình sẽ đến.

Vậy có thể nói đây là điểm đến đầy thú vị cho hành trình trekking Giếng Trời. Tuy nhiên khi tham gia chuyến đi, bạn nên đi giày vải có gai để dễ dàng vượt đường trơn dốc và nên mặc áo dài tay, quần thun dài ôm sát để tránh vắt.