Những hoạt động giải trí diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tại Đà Nẵng
Những hoạt động giải trí diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tại Đà Nẵng

Những hoạt động giải trí diễn ra trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tại Đà Nẵng

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, giải trí sôi nổi vào ngày 26-4 đến ngày 1-5, tại bãi biển Mỹ Khê – Biển Phạm Văn Đồng, hình thành khu nghệ thuật sắp đặt với chủ đề “Trăng trên biển”, bao gồm 100 đèn lồng và 500 chong chóng bắt mắt với muôn vàn màu sắc, là địa điểm lý tưởng để người dân và du khách dạo chơi, chụp hình.

Đến với du lịch Đà Nẵng vào ngày 26-4 đến 6-5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Sắc màu tháng Tư ” giới thiệu đến công chúng và du khách yêu mến nghệ thuật thị giác hơn 55 tác phẩm hội họa với sự tham gia của 40 họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng và Chi hội Mỹ thuật Tỉnh Quảng Nam.

Từ 19 giờ 30 đến 21 giờ tối 27-4, diễn ra chương trình Âm nhạc đường phố do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố thực hiện tại công viên phía nam, bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm). Cùng khung giờ này, chương trình Vũ hội đường phố gồm biểu diễn nhạc hơi kết hợp với những vũ công có hóa trang, khiêu vũ do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố phối hợp Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức tại đường Trần Hưng Đạo.

Từ 19 giờ đến 21 giờ tối 28-4, tại công viên phía nam, bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm), Thành Đoàn tổ chức “Sân chơi cuối tuần”, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đường phố, hướng dẫn nhảy dân vũ, giao lưu khiêu vũ các trò chơi dân gian, trò chơi vận động… Trong khi đó, tại công viên phía bắc, bờ đông cầu Sông Hàn, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện chương trình “Tuồng xuống phố”. Với đông đảo người dân và du khách tham dự.

Vào tối 27 và 28-4, diễn ra chương trình hát bài chòi tại công viên bờ đông cầu Rồng do CLB Bài chòi Sông Hàn thực hiện. Từ ngày 5-5, địa điểm này sẽ diễn ra hoạt động nghệ thuật hằng đêm, gồm: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc, dân ca ba miền, tiêu sáo và thư pháp, hô hát bài chòi.

Từ ngày 27 đến ngày 29-4, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Thả diều nghệ thuật” tại bãi biển Phạm Văn Đồng. Dự kiến khoảng 80 – 100 con diều với nhiều loại diều có hình dạng, kích cỡ và nhiều màu sắc khác nhau được thả trên bầu trời Đà Nẵng. Cụ thể, hoạt động thả diều diễn ra từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút và chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ, biểu diễn thả diều nghệ thuật với các kỹ thuật khó và điêu luyện từ 15 giờ đến 17 giờ, thi trang trí diều dành cho trẻ em từ 16 giờ 30 đến 18 giờ vào ngày 28-4.

Tối 28-4 (từ 19 giờ 45 đến 20 giờ 45), biểu diễn nhạc hơi (kèn đồng và trống) với các ca khúc cách mạng Việt Nam và ca khúc nổi tiếng quốc tế tại công viên bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm).

Vậy đến với tour du ịch Đà Nẵng trong dịp lễ 30-4 và 1-5 du khách sẽ được hòa mình vào dịp lễ, với nhiều chương trình sôi động diễn ra trong suốt dịp lễ, sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất tại thành phố biển.