Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa hoa Đà Lạt
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa hoa Đà Lạt

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa hoa Đà Lạt

Đà Lạt một thành phố mờ sương, hay còn gọi là thành phố ngàn hoa, khi những cơn mưa chấm hết, từ cuối tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch là Đà Lạt vào mùa hoa trong tiết trời se lạnh.


Nếu có dịp đi du lịch Đà Lạt vào mùa hoa, bạn sẽ bắt gặp hàng trăm chiếc xe máy chở các bạn trẻ từ tận các tỉnh miền Tây, TP. HCM rồi Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn từ các cung đường lên ngắm hoa. Nếu đến đây vào dịp này bạn sẽ cảm thấy như đang được tận hưởng một vẻ đẹp hoàn mỹ.


Loài hoa đẹp nhất vào dịp này đó là hoa dã quỳ, một màu vàng rực rỡ khắp mọi nẻo đường, hay dưới lũng sâu tạo cho Đà Lạt vẻ đẹp lạ thường. Hạt giống Dã Quỳ đã lả rơi xuống tận cung đường đèo Ngoạn Mục, chồm mọc trên cung đường đi Tà Nung và rất nhiều nơi. Màu vàng hoa ấy thật sự làm say đắm lòng người.

Tuy nhiên là mùa này Đà Lạt đâu chỉ có hoa Dã Quỳ, mà đến đây du khách còn được ngắm con đường rợp bóng hoa màu tím đẹp, giống như một thước phim. Chính vẻ đẹp ấy đã thu đông đảo du khách đến Đà Lạt tham quan và thưởng ngoạn.

Và một giống hoa mà ai cũng ao ước được ngắm nhìn và chụp hình, mùa này ở Đà Lạt đã có nhiều nhà vườn trồng, đang nở hoa, như ở các trang trại rau và hoa, cùng các điểm tham quan khác, như riêng Trang trại Cầu Đất có cả vạt hoa giữa đất trời mênh mông, tạo nên sự ảo diệu, mà màu tím của loài hoa kiêu kỳ này khiến ai đã tìm tới, chạm gặp không khỏi không nao lòng – Hoa oải hương đẹp lắm.

Loài hoa được trồng phổ biến gây sốt cho du khách chính là hoa Cẩm Tú Cầu và Tam Giác Mạch. Cẩm Tú Cầu hiện được trồng nhiều ở vườn hoa đường Nguyễn Văn Cừ cùng nhiều nơi khác.

Trong đó không thể không nhắc đến đồi cỏ hồng Đà lạt một màu tím ngắt, trong như một bức tranh đẹp kiêu sa, đây là điểm thích hợp để du khách đến check in và nằm dài trên cỏ, cảm nhận cái vẻ đẹp riêng ấy ở mảnh đất ngàn hoa.

Đến Đà Lạt bạn không thể bỏ qua vườn hoa Cẩm Tú Cầu và hoa Hướng Dương bán vé chụp ảnh. Đi qua Nông trại Cầu Đất hay trên con đường qua Đa Nhim, du khách cũng sẽ chạm gặp những khu vườn Cẩm Tú Cầu lớn kheo sắc.

Còn hoa Tam Giác Mạch sau khi trồng thử nghiệm ở nhiều nơi trong phố, nay đối diện cà phê Mê Linh (đường đi Nam Ban, cách Đà Lạt 25 km) có nguyên một vườn hoa tam giác mạch cho du khách tìm tới.

Đến Đà lạt vào những ngày cuối năm mọi nẻo đường với trăm hoa đua nở, vào Hoa Sơn Điền Trang ngắm hoa Hồng cổ, đến quán F Cà phê ngắm hoa Mỹ Nhân, và tất nhiên nếu muốn ngắm các loài hoa Cúc hãy vào vườn hoa thành phố.

 

Đà Lạt đâu chỉ có hoa. Cả ngọn đồi gần Khu du lịch Suối Vàng đang ngập tràn sắc Cỏ hồng. Cỏ hồng đẹp khi nắng vừa chiếu rọi cuốn hút bao người. Cả những vườn Hồng đang mùa trái chín. Như những đồi trà Cầu Đất đang mùa thay lá mới, trở thành nơi các bạn trẻ xôn xao tìm tới.

Vậy có thể nói Đà lạt – Xứ sở ngàn hoa khi mùa Dã Quỳ tàn, sẽ nhừng chỗ cho Mai Anh Đào hồng rực trên các con đường. Hoa Mai Anh Đào vừa tàn sẽ là những cây hoa Ban bung nõn một màu hoa trắng tinh khôi.

Xem thêm: Tour Du Lịch Đà LạtTin Tức Du Lịch