Trải nghiệm tuần lễ văn hóa du lịch Phú Yên
Trải nghiệm tuần lễ văn hóa du lịch Phú Yên

Trải nghiệm tuần lễ văn hóa du lịch Phú Yên

Đến với du lịch Phú Yên vào dịp này bạn sẽ được tham gia vào tuần lễ du lịch, sự kiện năm nay nhằm giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về những danh lam thắng cảnh, những ẩm thực hấp dẫn, các sự kiện văn hóa của Phú Yên.

Tuần lễ sẽ diễn ra vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương và đây cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2020).

Tuần Văn hóa du lịch Phú Yên năm 2020 nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”. Đây cũng là dịp để Phú Yên quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, kích cầu du lịch, và cũng là hoạt động khởi đầu mùa du lịch Phú Yên 2020, tiếp tục xây dựng thương hiệu du lịch “Phú Yên – Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.

Thời gian diễn ra từ ngày 1-5/4/2020, với nhiều hoạt động thú vị, trong đó lễ khai mạc các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Phú Yên, Hội chợ Du lịch – Ẩm thực và đặc sản Phú Yên, Giải việt dã chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia 2020, chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, Liên hoan Văn hóa ẩm thực Phú Yên và trình diễn chế biến cá ngừ đại dương, Chung kết giải “Cánh diều mơ ước” năm 2020…và nhiều hoạt động thú vị.

Bên cạnh đó còn diễn ra hội thảo Phát triển du lịch cộng đồng, nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể và trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc của tỉnh Phú Yên. Lễ công bố tuyến du lịch phía Tây của tỉnh Phú Yên, lễ hội thả diều nghệ thuật Phú Yên, Giải Việt dã về nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam tạiMũi Đại Lãnh – Phú Yên …

Năm vừa qua, ngành du lịch Phú Yên tiếp tục đạt được những cột mốc mới so với mục tiêu, kế hoạch đề ra từ đầu năm. Trong đó, công tác xúc tiến quảng bá được đẩy mạnh góp phần thu hút du khách đến Phú Yên.

Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Phú Yên trong năm 2019, tỉnh đã thu hút hơn 1,8 triệu lượt khách đến tham quan du lịch tại Phú Yên, đạt 110,9% kế hoạch năm, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trong hoạt động du lịch là 1.940 tỷ đồng, đạt 102,1% kế hoạch năm, tăng 24,6% so cùng kỳ.