Sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản

Như chúng ta đã biết Nhật Bản là một đất nước có sự hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và truyền thống rất phong phú và gắn kết với nhau . Đất nước này không chỉ được cả thế giới biết tới vì tốc độ phát triển kinh tế cực kỳ nhanh chóng sau chiến tranh mà còn là đất nước có nền giáo dục , mức sống vô cùng cao cùng với đó là áp lực cuộc sống rất lớn và tỷ lệ người không muốn có gia đình , dân số già và tự tử cao . Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những điều rất ít người có thể biết tới về đất nước này.
Bạn đã biết những thông tin thú vị về Nhật Bản ?

Sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản

Kroshi trong tiếng Nhật có nghĩa là ” làm việc quá sức mà chết ” Điều này phản ánh được phần nào về áp lực công việc đè nặng lên mỗi người dân của Nhật Bản , áp lực cao tới nỗi mỗi năm tại đây có hàng nghìn người phải tự tử do không thể thích nghi được nữa . Tuy rằng áp lực giúp cho công việc được giải quyết dễ dàng hơn cùng với đó là năng suất cao nhưng điều này lại đang đem đến cho Nhật Bản những vấn đề mới về nhân quyền khó giải quyết . Trung Bình mỗi người dân phải làm liên tục không ngừng nghỉ trong 8 tiếng một ngày và 6 đến 7 ngày trong một tuần , không có thời gian giải lao và nghỉ ngơi.

Japan-2096-1426585922.jpg

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

Lý do dễ hiểu ở đây là do dân số của Nhật Bản là dân số già chính vì vậy lực lượng lao động tại đất nước này rất ít , chính vì vậy , hầu hết những người trẻ tại đây sau khi học xong đều có việc làm , những người không có học vẫn có việc làm với mức lương ổn định trên mức sống trung bình của người dân . Những người trẻ không còn phải là cà , chơi bời chờ đợi ngày kiếm ra tiền nữa nên số lượng tội phạm rất ít . Tuy nhiên ngược lại Nhật Bản lại có những tổ chức tội phạm lớn nhất có bài bản quy mô nhất thế giới , chúng bao trùm cả nền kinh tế lẫn chính trị . Những tổ chức này không cho sự xuất hiện của tội phạm nhỏ lẻ được nhen nhúm và phá triển

Loading Facebook Comments ...