Những lý do bạn nên đi du lịch Bình Ba mùa hè
Những lý do bạn nên đi du lịch Bình Ba mùa hè

Những lý do bạn nên đi du lịch Bình Ba mùa hè

Mỗi năm cứ dịp hè về du khách lại rủ nhau về với biển như biển Nha Trang. Tuy nhiên đến với biển Đảo Nha Trang bạn không thể không ghé thăm đảo Bình Ba hay còn gọi Là đảo Tôm Hùm. Đến đây bạn không chỉ đắm mình vào làn nước trong xanh mà có cơ hội thưởng thức những ẩm thực tươi rói.

Đảo Bình Ba thuộc xã Cam Bình, nằm trong vịnh Cam Ranh, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Bạn có thể đi xe, tàu đến Cam Ranh, hay máy bay đến Nha Trang, rồi bắt xe đến cảng Đá Bạc. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên đi du lịch Bình Ba mùa hè này.

Nếu bạn đi từ TP HCM, bạn mua vé xe, tàu hỏa hay máy bay đi Cam Ranh, sau đó đến cảng Đá Bạc cách bến xe Cam Ranh khoảng 3 km, mua vé ra đảo. Thời gian di chuyển là một tiếng, giá vé 15.000 đồng. Hàng ngày đều có tuyến tàu đến và về. Đến với Đảo Bình Ba bạn có thể lựa chọn qua đêm trên đảo hay về đất liền. Trên đảo có khách sạn, homestay rất thuận tiện.

Đảo Bình Ba với làn nước trong xanh, cát trắng trải dài, hoang sơ và thơ mộng. Người dân thân thiện mến khách, với tính cách của người miền biển, khiến bạn cực kỳ thoải mái khi tới đây.

Đảo cũng là điểm lựa chọn để ngắm mặt trời mọc như: Bãi biển nổi tiếng là bãi Chướng, bãi Nồm, bãi Nhà Cũ, đảo còn nhiều bãi tắm khác để bạn thay đổi khung cảnh ngắm bình minh hay hoàng hôn.

Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức hải sản, bạn nên dậy sơm đi chợ tham quan cũng như mua hải sản về chế biến, theo sở thích của mình.

Lặn biển ngắm san hô tại Bãi Nhà Cũ có những thảm san hô tuyệt đẹp, làn nước trong vắt. Nếu bạn không biết bơi, bạn có thể ngắm san hô gần bờ.

Ngoài ra bạn có thể thuê thuyền nhờ người dân hướng dẫn thả lưới, bắt cá hay các loại hải sản khác. Sau đó, tùy sở thích mà bạn mang về đất liền hay chế biến trên thuyền. Dặc sản nơi đây không thể không nhắc đến tôm hùm. Với hàng trăm bè tôm hùm khắp đảo. Đăc biệt, tôm hùm tại đây được chế biến đúng chất tươi, ngon, hấp dẫn.