Nên đi du lịch Phú Yên mùa nào đẹp nhất trong năm
Nên đi du lịch Phú Yên mùa nào đẹp nhất trong năm

Nên đi du lịch Phú Yên mùa nào đẹp nhất trong năm

Phú Yên thuộc duyên Hải Miền Trung, bạn có thể đi du lịch Phú yên vào mùa nào cũng đẹp. Tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Phú Yên đó là vào mùa hè, bởi cảnh sắc thanh bình, đẹp tuyệt trần ở nơi đây.

Du lịch Phú Yên tham quan những đâu?

Vịnh Vũng Rô

Đây là vùng vịnh biển xinh đẹp, hoang sơ của mảnh đất thuộc xã Xuân Hòa Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, trải dài trong diện tích khoảng 16.4 km2 và được bao bọc bởi 3 dãy núi cao hùng vĩ giữa biển trời gồm Đèo Cả (ở hướng Bắc), Đá Bia (ở hướng Đồng) và Hòn Bà (ở hướng Tây) và được đảo Hòn Nưa ở hướng Nam che chắn.

Trên con đường tiến về vịnh Vũng Rô, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hàng cây xanh mát, những thảm cỏ đồng quê bạt ngàn, thấp thoáng biển xanh thăm thẳm phía xa xa và những ngôi nhà nhỏ đơn sơ giữa mảnh đất rộng lớn. Nếu đến vịnh Vũng Rô từ đèo Cả, bạn sẽ được thử thách bởi những khúc cua tay áo ngoạn mục và trải nghiệm những con dốc dựng đứng hiểm trở nữa đấy! Hẳn đó sẽ là một hành trình tuyệt vời phải không nào?

Phú Yên không chỉ có Bãi Xép, Gành Đá Đĩa, đập Đồng Cam, Bãi Cồn, Vịnh Vũng Rô, Nhà Thờ Mằng Lăng, Vịnh Xuân Đài… là đẹp. Cảnh sắc trên mỗi con đường đều đặc biệt, cách một đoạn lại thấy quả đồi xanh mơn mởn, trên đó cò, bò cùng nhỡn nhơ gặp cỏ. Cảnh sắc thanh bình khiến bất cứ ai cũng phải nao lòng.

Phú Yên một màu xanh mơn mởn. Tôi phấn khích nhất khi đi tìm cây cầu gỗ thẳng tắp xuất hiện trong một cảnh phim của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Một khung cảnh nên thơ tại Bãi Xép – nơi quay phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Biển những ngày này không được xanh biếc, sóng dữ dội nhưng vì thế mà lại có vẻ đẹp riêng. Sóng sau cuộn sóng trước rồi táp mạnh vào những Gành đá như nuốt chửng chúng. Cảnh sắc ấy, chỉ có thể nói là trời ban.

Còn nhiều địa điểm nổi tiếng tuyệt đẹp hơn thế, trên những cung đường bạn sẽ được ngắm nhiều nơi chẳng phải “danh lam thắng cảnh” mà rất đẹp của Phú Yên.

Hãy xách ba lô và đến với Phú Yên, ngay cả không phải là những ngày nắng đẹp bởi nơi đây, khi nào cũng tuyệt vời như thế.

Cánh đồng xanh ngát ven biển. Một bức tranh thiên nhiên hài hòa, đầy thơ mơ. Dọc con đường ven biển, không khó để bắt gặp những cảnh tượng thế này

Một góc của Gành Đèn, Vẻ đẹp yên bình, hiền hòa là “đặc sản” của Phú Yên “Xứ xở hoa vàng cỏ xanh” bát ngát và nên thơ

Tháp Nhạn cổ kính

Từ chân tháp chỉ khoảng 700m, hai bên là cây cối xanh mát Vũng Rô Cảnh sắc vẫn quá đỗi yên bình.

Đường xuống Gành Đá Đĩa mang vẻ đẹp độc đáo và kỳ thú hiếm có của Việt Nam. Nhìn từ xa hệ thống đá bazan xếp lại tựa như một tổ ong khổng lồ ẩn chứa vẻ đẹp bí ẩn, kỳ lạ

Cảnh sắc ven đường quốc lộ 1A đi qua địa phận tỉnh Phú Yên. Vịnh Vũng Rô buổi bình minh khi mọi thứ còn đang say ngủ.

Nhà thờ Mằng Lăng – nơi lưu giữ cuốn sách Quốc ngữ đầu tiên. Hãy đồng hành cung GrandViet Tour đến ví[í tour du lịch Phú yên để có cơ hội cảm nhận vẻ đẹp đó, nơi mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho npi đây.