Khu du lịch nghỉ dưỡng Phú Yên hút khách
Khu du lịch nghỉ dưỡng Phú Yên hút khách

Khu du lịch nghỉ dưỡng Phú Yên hút khách

Phú Yên không chỉ biết đến với điểm du lịch nổi tiếng mà nơi đây còn hút khách bởi những khu nghỉ dưỡng sang trọng, với những khu resort tọa lạc ngay tại trung tâm nên rất thuận tiện cho việc tham quan ngắm cảnh của du khách.

Phú Yên thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ với ba mặt là núi, nằm giữa đèo Cù Mông và đèo Cả. Nơi được biết với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực phong phú với những con người hiền hậu mến khách.

Nói đến Phú Yên không thể không nhắc đến những điểm đến tuyệt đẹp, nổi bật nhất là bờ biển dài gần 200 km với nhiều vùng vịnh, ghềnh đá, sông ngòi tự nhiên. Bên cạnh nguồn du lịch tự nhiên, Phú Yên còn là một vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa.

Phú Yên mang nền văn hóa đan xen, giao thoa và hòa hợp của nền văn hóa Việt – Chăm. Nhiều lễ hội gắn với cư dân vùng biển, đặc trưng như: Lễ hội cầu ngư, các làn điệu dân ca đặc sắc. Những làng nghề truyền thống, có thể kể đến: Sản phẩm mỹ nghệ, chế biến nước mắm, dệt chiếu…

Phú Yên sở hữu vị trí giao thông chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thông suốt với tuyến quốc lộ 1 nối liền Bắc – Nam, quốc lộ 25, 29, 19C nối liền các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Cùng hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không được được đầu tư một cách đồng bộ đã thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến với mảnh đất Phú Yên.

Hiện Phú Yên đang phát triển về 3 dòng sản phẩm chính là du lịch biển đảo, văn hóa – lịch sử và du lịch sinh thái. Đặc biệt, sau hiệu ứng của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Hành năm cứ mỗi dịp lễ tết du khách ở khắp mọi nơi lại nô nức đi du lịch Phú Yên ngày một nhiều, cùng với đó Phú Yên cũng tổ chức nhiều lễ hội độc đáo nhằm thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Đặc biệt là các lễ hội ẩm thực phong phú, nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế biết đến.