Khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Nam Định

Nam Định là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 100km, Nam Định có đường bờ biển dài do đó có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, thành phố Nam Định cũng là một trong những đô thị lâu đời tại miền Bắc do đó còn lưu lại nhiều các giá trị truyền thống, đặc trưng cho văn hóa đồng bằng Bắc Bộ xa xưa. Cùng du lịch quốc tế Đại Việt khám phá những địa danh hấp dẫn tại Nam Định.

Bãi tắm Thịnh Long

Thịnh Long là một bãi biển sạch trải dài 3 km, thuộc thị trấn Thịnh Long huyện Hải Hậu, cách Hà Nội khoảng 150 km. Khác hẳn với các bãi tắm khu vực miền Trung như Sầm Sơn, Cửa Lò, Cửa Tùng nơi có gió phơn mang hơi nóng từ Lào thổi qua, ở Thịnh Long không khí rất mát và đặc biệt hải sản cũng như các dịch vụ du lịch ở đây rất rẻ. Ở Thịnh Long có 2 bãi biển khá tách biệt, một bãi biển ít các hoạt động du lịch, chủ yếu các hoạt động đắt bắt hải sản của ngư dân, bãi khác thì tấp nập các nhà hàng đây là bãi tắm chính của Thịnh Long.

Nhà thờ đổ Hải Lý

Nhà thờ đổ thuộc xã Hải Lý, Hải Hậu là điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ thích “phượt” và các cặp đôi về đây để chụp ảnh cưới. Trước đây khu vực này có nhiều nhà thờ của giáo dân, qua thời gian xâm thực nhiều nhà thờ bị cuốn trôi, nhà thờ đổ này bỏ hoang từ năm 1996, tới đây bạn có thể trải nghiệm cuộc sống bình dị của miền quê, ngắm bình minh và hoàng hôn hay hòa mình vào các hoạt động khai thác thủy hải sản của người dân Hải Hậu.

Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Vườn Quốc gia Xuân Thủy nằm trên địa phận 5 xã của huyện Giao Thủy, cách trung tâm Hà Nội khoảng 150 km, nơi đây được công nhận là khu dự trữ sinh quyển ngập mặn đầu tiên của Việt Nam. Với tổng diện tích lên tới 12000 ha, Xuân Thủy được lựa chọn là điểm dừng chân của hàng ngàn loài chim di cư trong đó có nhiều loài quý hiếm nằm trong sách đỏ. Rừng sú vẹt nơi đây cũng là điểm cư trú của rất nhiều các loài động thực vật như: mèo biển, rái cá, các loài ấc và động vật biển khác. Đến với Xuân Thủy, du khách sẽ được sống trong bao la không gian đất trời, ngắm nhìn các loại chim di cư, tránh xa ồn ào phố xá.

Làng cây cảnh Vị Khê

Làng cây cảnh Vị Khê nằm ven sông Hồng thuộc xã Điền Xá huyện Nam Trực là một làng nghề truyền thống đã có tuổi đời lên tới hơn 800 năm và được mệnh danh là đất tổ của nghề trồng hoa, cây cảnh ở Việt Nam. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây cảnh hàng trăm năm tuổi được uốn tỉa vô cùng công phu và đẹp mắt.

Loading Facebook Comments ...