Khám phá những di sản văn hóa thế giới của Nhật Bản

Du lịch đến Nhật Bản là một đất nước có phong cảnh thiên nhiên được xếp vào hạng 10 quốc gia đẹp nhất thế giới. Với quá trình xây dựng không ngừng và nền lịch sử lâu đời đã để lại cho đất nước này nhiều di sản quý hiếm. Tổ chức Unesco đã công nhận 17 di sản thế giới tại Nhật Bản, sau đây là những điểm đến Nhật Bản rất đáng ghé thăm cho du khách khi đến xứ sở Phù Tang này.

Thành Himeji

Thành Himeji thuộc tỉnh Hyogo là một khu phức hợp bao gồm 83 tòa nhà hoàn toàn bằng gỗ nằm tại khu đồi núi khá bằng phẳng. Người dân địa phương còn đặt cho nó cái tên “lâu đài hạc trắng” bởi lâu đài nổi bật có lớp sơn phủ màu trắng bên ngoài. Di tích này là kỳ quan đầu tiên của Nhật Bản được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Bên cạnh các tòa lâu đài Kumamoto và Matsumoto thì lâu đài hạc trắng có lượt khách viếng thăm đông nhất Nhật Bản.

Quần thể kiến trúc phật giáo, chùa Horyuji

Ngôi chùa thuộc tỉnh Nara với tên đầy đủ là Pháp Long Học Vấn Tự. Sở dĩ nó được gọi với cái tên như vậy là vì trước đây chùa vừa được xem như là một tu viện vừa như một trường dòng. Ngôi chùa nổi tiếng bởi lối kiến trúc độc đáo bằng gỗ, nơi linh thiêng ở Nhật Bản. Cũng vào năm 1993 ngôi chùa này được chính phủ Nhật Bản xếp loại di sản của quốc gia và Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đảo Yakushima

Hòn đảo thuộc phía nam Kyushu, tỉnh Kagoshima có diện tích 500km vuông khoảng 15.000 cư dân sinh sống. Cảnh quan nơi đây hùng vĩ và ấn tượng du khách bởi được bao quanh là các khu rừng rậm, đặc trưng nhiều họ cây đỗ quyên và cây thông liễu. Du khách đến đây không chỉ khám phá giá trị văn hóa mà còn được hòa mình vào thiên nhiên Nhật Bản.

Vườn quốc gia Shiretoko-Hokkaido

Đây là di sản thiên nhiên được Unesco công nhận vào năm 2005. Vườn quốc gia Shiretoko là nơi sinh sống của loài gấu lớn nhất Nhật Bản, cùng nhiều loại động thực vật quý hiếm khác. Ngoài ra tại đây còn có thác nước nóng Kamuniwakka-no-taki.

Cố đô Kyoto

Du khách du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ cố đô Kyoto vì nơi này tập trung nhiều những giá trị văn hóa lịch sử. Có khá nhiều các địa điểm cho bạn có thể khám phá bởi có đến 38 có sở kiến trúc được ghi vào danh sách di sản quốc gia, 160 các kiến trúc thuộc công trình văn hóa quan trọng. Đặc biệt có đến 8 khu vườn thắng cảnh được công nhận vào năm 1994.

Trên đây là một số các di sản tiêu biểu ở Nhật Bản. Đất nước này còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh đang chờ bạn khám phá. Hẹn gặp lại bạn vào một ngày gần nhất tại xứ sở mặt trời mọc để cùng tìm hiểu những cung đường mới, những nét độc đáo về thiên nhiên và con người nơi đây.

Loading Facebook Comments ...