Khám phá nhà hát Esplanade

Nhà hát Esplanade có diện tích lên tới 6 hecta nằm ở trung tâm Marina Bay, được xem là cái nôi của Singapore hiện đại. Nơi đây ngay gần trung tâm thành phố, bao quanh bởi hàng loạt khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và các khu trung tâm mua sắm sầm uất. Esplanade cũng là một biểu tượng kiến trúc văn hóa của Singapore. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1995 và hoàn thành vào năm 2002, thiết kế bởi hai kiến trúc sư Michael Wilford, James Stirling.

Esplanade có thiết kế hình trái sầu riêng vô cùng hoành tráng và độc đáo, nhà hát này được thiết kế riêng cho những buổi biểu diễn nghệ thuật quốc gia, khán phòng chính có 1600 chỗ ngồi cùng sức chứa lên đến 2000 người. Esplanade là sân khấu lớn nhất Singapore, thích hợp cho nhiều loại hình biểu diễn, các hoạt động nghệ thuật cấp quốc gia.

Esplanade là 1 trong 5 phòng hòa nhạc hoàn hảo ấy với hệ thống âm thanh đặc biệt do nhà âm học lừng danh Russel Johnson thiết kế, dàn âm thanh hiện đại bậc nhất Châu Á. Âm thanh tại đây có thể làm hài lòng bất kỳ người sành nhạc nào.

Khu sân khấu ngoài trời của nhà hát Esplanade nằm đối diện với công viên Sư tử biển, là nơi lý tưởng để vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức nghệ thuật.

Sau khi hưởng thụ nghệ thuật nơi đây, du khách sẽ tiếp tục được trải nghiệm với những thú vui ăn uống, mua sắm, thưởng thức không gian biển tại khu Ẩm thực và mua sắm Esplanade Mall, nơi lý tưởng cho các hoạt động ăn uống, thư giãn về đêm.

Ý tưởng của công trình nhà hát này đến từ mong muốn tạo ra một nơi kết hợp giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, giữa giá trị truyền thống của người châu Á và sự hiện đại, từ đó hình thành nên các phòng hoà nhạc và thính phòng Opera.

Loading Facebook Comments ...