Khám phá đỉnh núi LangBiang Đà Lạt
Khám phá đỉnh núi LangBiang Đà Lạt

Khám phá đỉnh núi LangBiang Đà Lạt

Nếu có dịp đi du lịch Đà Lạt bạn hãy ghé thăm ngọn núi LangBiang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt. Nằm giữa thung lũng cao nguyên Lâm Viên. LangBiang mang vẻ đẹp núi rừng Tây Nguyên được ví như nóc nhà của thành phố Đà Lạt. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin khám phá đỉnh núi LangBiang trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về núi Langbiang

Nằm tại địa phận huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt khoảng 12km. Từ lâu, núi LangBiang là một địa điểm du lịch Đà Lạt được rất nhiều người ưa thích. Du khách tới đây để khám phá đỉnh núi LangBiang, tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc Nam Tây Nguyên. Khu du lịch núi LangBiang gồm có 2 ngọn núi là núi Bà và núi Ông. Núi Ông cao 2124m, núi Bà cao 2167m ngoài ra còn có ngọn đồi Radar cao 1929 cho bạn khám phá.

Sự tích núi LangBiang

Theo truyền thuyết, ngày xưa, nơi đây đã từng xảy ra một bi kịch. Có một câu chuyện tình yêu giữa chàng dân tộc người Lát tên K’Lang và một nàng dân tộc người Chil có tên H’Bingang. Do lời nguyền giữa 2 dòng tộc nên hai người không thể lấy được nhau. Nhưng cuối cùng, vì quá yêu thương nhau, cả 2 người bất chấp những tục lệ hà khắc vào lễ giáo của 2 bộ tộc để đến với nhau rồi lên đỉnh núi cao sinh sống.

Một ngày nọ, nàng H’Bingang bị bệnh, K’Lang tìm mọi cách để chữa trị cho vợ mình nhưng không khỏi. Rồi chàng quay về báo tin dưới buôn làng, nhờ sự giúp đỡ. Nhưng nàng H’Bingang đã mất do đỡ mũi tên tẩm độc của buôn làng bắn K’Lang. Sau khi vợ mất, K’Lang đã khóc rất nhiều, nước mắt chàng tuôn thành suối, nơi ấy nay gọi là hồ Đa Nhim

Hiện nay, ngọn núi tại làng La Ngư Thượng, nơi nàng H’Bingang và chàng K’Lang chết đã được đặt tên là LangBiang. Cái tên được ghép từ 2 người để tưởng nhớ đến một tình yêu đẹp, một tình cảm đáng được mọi người ngưỡng mộ.

Vẻ đẹp đỉnh LangBiang

Khám phá đỉnh núi LangBiang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên. LangBiang có một vẻ đẹp kì vĩ, thu hút mọi du khách một khi tới là muốn ghé thăm thêm nhiều lần. Khách du lịch tìm tới LangBiang để chinh phục độ cao, trải nghiệm những thứ đặc biệt. Từ thung lũng, bạn có thể đi xe Jeep hoặc tản bộ để có những trải nghiệm thú vị nơi cao nguyên lộng gió.

Cách lên đỉnh LangBiang

Để lên khám phá đỉnh núi LangBiang, bạn có thể mua vé vào cổng rồi đi theo đường nhựa trên những chiếc xe Jeep. Quãng đường để đến lên đỉnh Radar khoảng 6km, nếu bạn đi bộ thì hãy cẩn thận mép núi cao nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể băng qua những khu rừng để khám phá đỉnh núi LangBiang. Trekking LangBiang, đi qua những khu rừng già, ngắm nhìn những cây đại cổ thụ và những con suối chảy siết. Một lưu ý cho bạn là hãy đi vào sáng sớm và về trước lúc mặt trời lặn.

Nếu bạn chọn phương tiện di chuyển là xe Jeep thì chi phí sẽ là khoảng 300.000 VNĐ/ xe 6 người. Đi bằng xe Jeep thì bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã lên được đến đỉnh Radar. Khám phá đỉnh núi LangBiang khi bình minh lên, những tia nắng xuyên qua mây và rọi xuống cỏ cây hoa lá. Những dòng suối vàng dưới chân núi, những giọt sương trên lá sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Đặc biệt, đứng trên đỉnh LangBiang, bạn có thể nhìn được bao quát cả khung cảnh của thành phố sương mù Đà Lạt. Một thành phố nhỏ nấp mình sau những tán cây xanh tươi tốt.

Vừa rồi là những thông tin về núi LangBiang GrandViet Tour chia sẻ đến bạn. Hãy đặt tour du lịch Đà Lạt giá rẻ trọn gói của GrandViet Tour ngay bây giờ đến nhận được những phần quà giá trị nhất.