Khám phá Bãi Rạng Sơn Trà Đà Nẵng
Khám phá Bãi Rạng Sơn Trà Đà Nẵng

Khám phá Bãi Rạng Sơn Trà Đà Nẵng

Bãi Rạng – Sơn Trà nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 5km, nơi vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ với cát vàng mịn màng, nước biển trong xanh, ghềnh đá nhấp nhô… Đây được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của Đà Nẵng.

Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng bạn đi men theo đường Hoàng Sa, qua khỏi chùa Linh Ứng Sơn Trà, bạn sẽ đến được Bãi Rạng. Hiện ra ngay trướ mắt bạn là một khung cảnh biển được bao bọc bởi núi và những rặng cây xanh rì, làm mê hoặc du khách.

Bãi Rạng nằm rất gần trung tâm thành phố, nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, hoang sơ. Đến Bãi Rạng vào thời điểm nào trong ngày chúng ta cũng sẽ bắt gặp những vẻ đẹp riêng. Vào sáng sớm, bạn có thể tản bộ dọc bờ biển, tận hưởng làn gió mang hơi sương mát lành, cảm nhận đôi chân trần trên cát mềm mịn rồi ngắm mặt trời nhô lên dần dần.

Mặt trời càng lên cao, biển càng được phủ một sắc vàng lấp lánh, vừa trong trẻo, vừa kiêu sa. Mặt trời lên đến đỉnh, bạn sẽ cảm giác như biển và trời Bãi Rạng hòa làm một màu xanh thẳm. Phóng tầm mắt ra xa, sẽ thấy những chiếc thuyền đánh cá bé xíu lênh đênh giữa biển, đẹp như một bức tranh. Bãi Rạng cuốn hút bởi những rặng đá rải rác trên bờ biển.

Đến đây bạn sẽ bắt gặp những tảng đá ở đây có nhiều kích thước, màu sắc và hình dạng khác nhau. Khi hoàng hôn buông xuống, thủy triều rút làm lộ ra nhiều tảng đá rất to, đủ cho một người lớn nằm nghỉ ngơi nghe sóng vỗ hay ngồi ngắm cảnh ngư dân ra khơi, tự thưởng cho mình những giây phút yên bình của đại dương.

Vào buổi tối, nếu đi cùng bạn bè hay gia đình, hãy đừng bỏ qua trải nghiệm đốt lửa, cắm trại dưới bầu trời đầy sao đẹp huyền hoặc của Bán Đảo Sơn Trà. Ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp hay tắm biển, bạn còn có cơ hội trải nghiệm lướt sóng với mô-tô nước, lặn ngắm san hô.

Dọc Bãi Rạng có nhiều dịch vụ lều nghỉ, ăn uống, tắm nước ngọt. Hoặc bạn có thể ra tận các thuyền chài, ghe lưới chọn mua những loài hải sản mà ngư dân vừa mới đánh bắt để tự chế biến hoặc mang vào nhà hàng thưởng thức, vừa ngon vừa rẻ hơn nhiều so với các nơi khác.

Vậy có thể nói nơi đây không chỉ du khách mà cả người dân Đà Thành cũng yêu thích Bãi Rạng. Bởi đến đây bạn có thể hòa một bãi biển hoang sơ, nơi vẫn giữ dược vẻ đẹp tự nhiên của nó, tản bộ chân trần trên cát, nghe tiếng sóng vỗ vào bờ, Bãi Rạng lại xuất hiện trong tâm trí nhiều du khách như một địa chỉ quen thuộc, một nơi để về biển cả bao la.