Du lịch An Giang thưởng thức Bọ Cạp Chiên

Bọ Cạp Chiên

Bọ cạp vốn là một loài động vật rất nguy hiểm cho con người, thế nhưng đến với An Gian du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp vùng sông nước mà còn được thưởng thức món bọ cạp chiên. Món ăn đặc sản rất phổ biến ở vùng sông nước An Gian này.
Khi đi du lịch đến An Giang quý khách có thể ghé qua vùng Bảy núi để tìm hiểu về những con bọ cạp được bày bán dọc hai bên đường, người dân vùng An Giang thường săn lùng loài động vật này trong các lớp đất đá xốp, dưới lớp lá cây mục, hay săn tìm chúng trên rừng và trên núi. Bọ cạp thường sống trong hàn nhỏ bằng hai đầu ngón tay, và mỗi hang như vậy có chiều sâu khoảng 30 đến 40cm. Người đi săn bọ cạp cũng phải hết sức cẩn thận, bở vì những con bọ cạp có thể gây nguy hiểm cho con người. Theo kinh nghiệm của những người đi bắt bọ cạp thì thường bọ cạp chỉ tấn công khi có kẻ xâm phạm vào hang của chúng, khi đó chúng sẽ thò càng và đuôi có chứa lọc độc tấn công lại kẻ thù.

Sau khi đã bắt được bọ cạp về nhà thả vào thau nước để vài ngày cho chúng tiết sạch các chất cặn bã trong người, sau đó đem rửa sạch bọ cạp rồi thả vào chảo dầu sôi. đảo đều đến khi thấy có mùi thơm là bọ cạp đã chín, khi đó có thể đem ra thưởng thức. Nếu quý khách đi vào trong các quán ở An Giang bạn sẽ được thưởng thức món bọ cạp ăn kèm với rau thơm, kèm với dưa chuột chấm muối chanh hạt tiêu.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo và giòn, vị giụm tan trong miện chúng ta. Mỗi đĩa khoảng 10 con sẽ được bán với giá khoảng 50 000 đồng, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn thử thách lòng can đảm của mỗi du khách.

Loading Facebook Comments ...