Các cách xác định tổ mối

phong chong moi – Mối là loài côn trùng gây nguy hại đến công trình xây dựng và các đồ dùng vật dụng khác trong nhà. Loài mối đã tiêu thụ không biết bao nhiêu là gỗ hàng triệu năm nay. Những loài mối ở châu Phi có khả năng xây dựng tổ mối thành các gò cao như những công trình xây dựng thực thụ.

Nền nhà của chúng ta được làm từ các loại gỗ khác nhau và mối là nguy cơ gây hư hỏng sàn nhà vì vậy cần có những biện pháp khắc phục. Nhưng trước hết các bạn phải xác định được những nơi nào có mối để sớm phát hiện và có giải pháp kịp thời để đảm bảo an toàn cho đồ gỗ nhà bạn

Các vị trí mồi thường ăn và tấn công là:

-Tủ bếp: đây là nơi ẩm ướt và tiếp xúc với nhiều nguồn thức ăn của con người, vì mối ưa sống nơi ẩm ướt trên tủ bếp là nơi mối hay ăn và tấn công

-Khung bao cửa sổ: đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với tường gạch. Mối đi trong tường và âm thầm ra ăn ở khung bao cửa. Nhiều khi phát hiện mối cũng là lúc khung bao cửa đã bị mối ăn hết và khó mà mở cửa được.

– Gác gỗ trải ximili: Làm cho độ ẩm không bốc hơi được tạo độ ẩm ướt mối rất thích tấn công ăn phá.

– Xà cồ gỗ đóng là phông: đây cũng là nơi nóng ẩm, tối nên loài mối rất ưa thích. Nếu sàn nhà hoặc ngôi nhà của bạn sử dụng xà cồ gỗ mà đúng gác giả thì các bạn nên tâm chú ý đến mối và tác hại của nó để phòng trừ.

– Sàn gỗ: mối thường ăn xung quanh tường chạy dọc theo sàn gỗ. Đây là nơi mối rất thích ăn phá

– Len tường: xung quanh ngôi nhà có các len tường bằng gỗ cũng là nơi ưa thích của loài mối.

– Gác để đồ trên nhà vệ sinh: đây cũng là nơi ẩm ước mối thích tấn công ăn phá.

xem thêm:>>>>>>>.diệt mối cho tủ bếp và tủ gỗ

– Gầm cầu thang: các bạn thường đóng tủ hầm cầu thang bằng gỗ và để đồ, là nơi mối rất thích lên để ăn phá hoại cầu thang và các túi đồ của bạn.

– Cầu thang gỗ: Cũng là nơi ưu thích của loài mối.

Loading Facebook Comments ...