8 LƯU Ý CẦN THIẾT KHI BẠN SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ – P2

Tham khảo những vấn đề lưu ý cần theites của bạn khi sử dụng máy nén khí.

4. Nóng
Việc mở van xả dầu khi máy nén khí đang chạy có thể gây ra việc dầu nóng bắn ra làm bỏng hoặc gây tổn thương đến bạn, do đó không được mở van xả khi máy đang chạy.
Không được chạm vào máy nén khi nó đang hoạt động hoặc ngay khi tắt máy bởi vì cac bộ phận và dầu đang còn rất nóng. Đồng thời, giữ khoảng cách với cửa khí ra bởi bì khí nóng được thải ra từ cửa này.

>> Tin liên quan: Sửa máy nén khí airman

5. Không dùng máy nén khí làm dụng cụ hô hấp trực tiếp vì có thể mắc bệnh hô hấp do trong khí nén có một lượng dầu nhỏ.
bo loc khi nen6.Dầu hoặc khí áp suất cao
Trước khi thay dầu hoặc sửa chữa máy nén khí cần dừng máy và tắt điện, cần cẩn thận với máy nén khí ở tình trạng không hoạt động vì có thể máy đang được cài chế độ tự động dừng và khởi động.
Cẩn thận với lỗ đổ dầu và van xả vì dầu hoặc khí nóng có áp suất có thể sẽ bắn ra từ các vị trí này gây nguy hiểm cho bạn.

>>Xem thêm: Sửa máy nén khí hitachi

7. Mạch có điện
Trước khi sửa chữa hoặc nối dây ngoài việc tắt điện cần đặt thêm thông báo “máy đang trong quáy trình bảo dưỡng, không bật công tắc” trên nguồn điện để ngăn chặn những người không thận trọng có thể bật công tắc.
Những người làm công việc nối dây hoặc làm bất cứ công việc nào về điện, nối máy nén khí với đất cần phải chuyên nghiệp, hiểu biết.
bo loc dau8. Cháy
Không dùng lửa quanh máy nén khí vì tia lửa có thể làm máy nén khí cháy từ bên trong.
Giữ khoảng cách các vật nguy hiểm xa khỏi máy nén khí.
Lắp đặt cầu chì dòng tiếp đất với nguồn cung cấp

>> Xem tiếp: Sửa máy nén khí kobelco

Những lưu ý này chắc chắn sẽ giúp ích cho tất cả những doanh nhân, tư nhân cá nhân sử dụng máy nén khí công nghiệp có thể tránh được những hỏng hóc sự cố về máy không cần thiết.

Loading Facebook Comments ...